Những điều hành khách cần lưu ý cho một chuyến bay an toàn


Sau một thời gian chuẩn bị và tìm mua được vé máy bay giá rẻ hãng Tiger Air, bạn đã sẵn sàng mọi thứ cho một chuyến đi nhiều điều mong đợi. Nhưng tất cả niềm mong chờ đó sẽ chỉ trở thành hiện thực, khi chuyến bay của bạn hạ cánh an toàn.

Có lẽ, bất kì ai cũng sẽ nghĩ rằng vấn đề về an toàn bay thuộc về trách nhiệm của hãng hàng không. Tuy nhiên, với vai trò là hành khách trực tiếp trên máy bay, bạn sẽ có những đóng góp nhất định để chuyến bay thêm nhanh chóng, an toàn và thoải mái.

Điều này được thể hiện qua từng quy định về an toàn bay mà Tiger Air gửi đến hành khách trên mỗi chuyến bay, qua sự hướng dẫn của tiếp viên hàng không, cơ trưởng. Và cụ thể hơn là những quyển sách hướng dẫn sử dụng các thiết bị trên máy bay, ứng phó với những tình huống xấu xảy ra trong suốt chuyến bay.

Và để phổ biến hơn những vấn đề liên quan đến việc đi lại bằng đường hàng không. Hãng Tiger Air gửi đến hành khách của mình các thông tin về “Những điều hành khách cần lưu ý cho một chuyến bay an toàn”.

Những điều hành khách cần lưu ý cho một chuyến bay an toàn

1. Không hút thuốc lá trong chuyến bay

Đây là quy định chung của ngành hàng không. Vì thế, trên mọi chuyến bay đều có gắn biển cấm hút thuốc lá và loa phát thanh từ tiếp viên hàng không gửi đến hành khách trên chuyến bay, với câu nói quen thuộc “… là chuyến bay không hút thuốc, đề nghị quý khách…”.

nhung-dieu-hanh-khach-can-luu-y-cho-mot-chuyen-bay-an-toan-2

Nếu bạn là một người nghiện thuốc nặng và nghĩ rằng mình có thể trốn vào nhà vệ sinh để hút thuốc, thì nên từ bỏ ý nghĩ đó ngay. Vì bất cứ nơi nào trên máy bay của hãng tiger Air đều có gắn hệ thống báo khói, báo cháy. Vì thế, nếu bạn bị phát hiện đang hút thuốc trên máy bay, thì hãy chuẩn bị việc bị xử phạt hành chính theo quy định và mức phạt được áp dụng trong từng tình hướng mà hãng đưa ra, dưới sự thống nhất của ngành hàng không.

2. Tuân thủ quy định về chỗ ngồi trên máy bay

Khi đặt mua vé máy bay, dù bạn chưa chọn chỗ ngồi, thì vẫn có thể an tâm rằng hãng hàng không vẫn bảo đảm cho mọi hành khách của họ có một chỗ ngồi trên chuyến bay mà hành khách đó đã đăng ký.

Vì thế, mong muốn từ hãng là hành khách của mình có thể hợp tác tốt để bảo đảm không có những tình huống rắc rối, khiến tiếp viên hàng không trên chuyến bay không thể phục vụ tốt cho từng hành khách chỉ vì nhầm lẫn chỗ ngồi.

3. Đặt hành lý xách tay đúng nơi quy định

Mỗi chỗ ngồi trên máy bay đều có vị trí để hành lý xách tay riêng dành cho hành khách, và được thiết kế tiện lợi đúng theo quy chuẩn về số lượng và trọng lượng hành lý xách tay cho phép trên mỗi chuyến bay.

Vì thế, một quy định luôn cần phải nhớ khi đi máy bay là đặt hành lý đúng nơi quy định, tránh làm ảnh hưởng đến hành khách khác và ảnh hưởng đến lối đi chung trên máy bay.

Cellphones In Planes

Ngoài ra, hành khách cũng nên chú ý đến việc mở ngăn hành lý cẩn thận, tránh làm rơi đồ vật và tuyệt đối không để hành lý trên lối đi hay khu vực cửa thoát hiểm.

4. Không sử dụng các thiết bị điện tử

Trước khi chuyến bay khởi hành, các tiếp viên hàng không sẽ khuyến cáo hành khách không sử dụng thiết bị điện tử, di động và các loại thiết bị thu phát tín hiệu có thể gây nhiễu sóng thiết bị dẫn đường của máy bay, ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay. Vì thế, hành khách cần phải tắt các thiết bị điện tử trong lúc máy bay cất cánh và hạ cánh và tốt nhất hạn chế sử dụng chúng trên máy bay.

5. Làm theo các hướng dẫn của tiếp viên hàng không

Hãy làm theo mọi hướng dẫn và thông báo từ cơ trưởng và tiếp viên hàng không, dù đó chỉ đơn giản là cách hướng dẫn bạn thắt dây an toàn, hay đơn giản là cách nhận biết đèn báo tín hiệu thắt dây an toàn trên máy bay. Tất cả mọi việc làm đó đều nhằm giúp hành khách được thoải mái và an toàn trong suốt hành trình.

nhung-dieu-hanh-khach-can-luu-y-cho-mot-chuyen-bay-an-toan-3

Bên cạnh những lưu ý cho sự an toàn trên chuyến bay. Hãng hàng không Tiger Air còn thường xuyên cập nhật các quy định, thông tin Tiger Air. Và những thắc mắc xung quanh việc đi lại bằng máy bay của bạn có thể nhờ hỗ trợ thông qua tổng đài tư vấn khách hàng của đại lý bán vé máy bay Vietnam Booking, khi bạn bạn đặt mua vé máy bay hãng Tiger Air.30-05-2015, admin

contact vietnambooking

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...

Điểm đến hấp dẫn

Hình ảnh

tiger air

ve may bay di bali

ve may bay di sydney

ve may bay di thai lan

Facebook