Văn hóa ẩm thực Ấn Độ


Ẩm thực Ấn Độ là nền văn hóa ẩm thực lâu đời và nổi tiếng nhất trên thế giới. Có thể nói, chỉ cần một chuyến du lịch khám phá văn hóa ẩm thực Ấn Độ với vé máy bay đi Ấn Độ là bạn đã có thể hiểu được lịch sử xây dựng phát triển của quốc gia này, cũng như các nét văn hóa, phong tục tập quán của từng địa phương.

Hãy đến với quốc gia giàu truyền thống này và thỏa sức thưởng thức những món ăn nổi tiếng qua từng vùng đất bạn đặt chân đến, với chi phí tiết kiệm khi chọn mua vé máy bay giá rẻ đi Ấn Độ hãng hàng không Tiger Air.

van-hoa-am-thuc-an-do-2

Khám phá văn hóa ẩm thực Ấn Độ với vé máy bay đi Ấn Độ

Ẩm thực Ấn Độ bao gồm một loạt các món ăn trong khu vực bản địa của Ấn Độ, được tạo thành với sự đa dạng về địa hình đất, khí hậu và các ngành nghề, sử dụng các loại gia vị có sẵn, các loại thảo mộc, rau và trái cây. Thực phẩm Ấn Độ cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi truyền thống tôn giáo và văn hóa.

Sự phát triển của các món ăn đã được định hình theo các niềm tin tôn giáo, và đặc trưng nhất là sự phong phú của các món ăn chay việc ăn chay. Ẩm thực Ấn Độ đã và vẫn đang phát triển, như là kết quả của sự tương tác văn hóa của quốc gia với các xã hội khác.

Ấn Độ được biết đến với tình yêu của mình cho thực phẩm và gia vị. Ẩm thực Ấn Độ thay đổi từ vùng này đến vùng, phản ánh các sản phẩm địa phương, đa dạng văn hóa, và nhân khẩu học khác nhau của đất nước. Nói chung, các món ăn Ấn Độ có thể được chia thành năm loại – bắc, phía nam, phía đông, phía tây và phía đông bắc. Sự đa dạng của ẩm thực Ấn Độ có đặc điểm là khác nhau sử dụng nhiều loại gia vị và thảo dược, các công thức nấu ăn và kỹ thuật nấu ăn khác nhau.

Ẩm thực khu vực

Ẩm thực khác nhau giữa các vùng khác nhau của Ấn Độ như là kết quả của sự biến đổi trong văn hóa địa phương, vị trí địa lý (gần biển, sa mạc hoặc núi) và kinh tế. Nó cũng thay đổi theo mùa, tùy thuộc vào các loại trái cây và rau quả là chín.

 • Quần đảo Andaman và Nicobar

Hải sản đóng một vai trò quan trọng trong ẩm thực của quần đảo Andaman và Nicobar, cá và các loại trái cây đã lâu đã là thức ăn chính cho họ.

van-hoa-am-thuc-an-do-3

 • Andhra Pradesh

Các món ăn của Andhra Pradesh thuộc về hai vùng nói tiếng Telugu của RAYALASEEMA và ven biển Andhra và một phần của món ăn Telugu. Các món ăn của Andhra Pradesh được biết đến với việc sử dụng nặng của các loại gia vị và tương tự như các món ăn miền Nam Ấn Độ.

 • Arunachal Pradesh

Các thực phẩm chủ yếu của Arunachal Pradesh là gạo, cùng với cá, thịt và các loại rau lá. Xà lách là rau phổ biến nhất, thường được chuẩn bị bằng cách đun sôi với gừng, rau mùi và ớt xanh. Bánh gạo luộc gói trong lá là một món ăn phổ biến. Thukpa là một loại phở phổ biến trong các bộ lạc Monpa của khu vực. Apong hoặc gạo bia làm từ gạo lên men hoặc kê là một thức uống phổ biến ở Arunachal Pradesh và được tiêu thụ như là một thức uống giải khát.

 • Assam

Ẩm thực Assam là một hỗn hợp của các phong cách bản địa khác nhau, với sự thay đổi đáng kể trong khu vực và một số ảnh hưởng bên ngoài. Mặc dù nó được biết đến với hạn chế sử dụng của các loại gia vị, ẩm thực Assam có hương vị mạnh mẽ từ việc sử dụng các loại thảo mộc đặc hữu, trái cây, và rau quả phục vụ tươi, sấy khô hoặc lên men. Một bữa ăn truyền thống ở Assam bắt đầu với một Khar, các món ăn được đặt tên theo các thành phần chính và kết thúc với một tenga, một món ăn chua. Bia lúa Homebrewed hoặc rượu gạo được phục vụ trước bữa ăn.

van-hoa-am-thuc-an-do-5

 • Bihar

Ẩm thực Bihari là lành mạnh và đơn giản. Litti chokha, một muối bánh bột mì nướng đầy sattu (bột đậu xanh nướng) và một số gia vị đặc biệt, nổi tiếng trong số các gia đình trung lưu. Trong số các món thịt, thịt saalan là một món ăn phổ biến làm bằng thịt cừu hoặc dê cà ri với khoai tây giống tiêu trong garam masala. Dalpuri là một món ăn phổ biến ở Bihar. Malpua là một món ăn ngọt nổi tiếng của Bihar, chuẩn bị bởi một hỗn hợp của Maida, sữa, chuối, hạt điều, đậu phộng, nho khô, đường, nước và thảo quả xanh. Một món ăn ngọt ngào đáng chú ý của Bihar là Balushahi, được chuẩn bị bởi một sự kết hợp đặc biệt của Maida và đường cùng với bơ. Trong suốt lễ hội của Chhath, thekua, một món ăn ngọt làm bằng bơ sữa trâu, đường thốt nốt, và bột toàn bộ bữa ăn, hương vị hạt hồi, được thực hiện.

 • Chandigarh

Chandigarh là một thành phố có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 20 có một văn hóa ẩm thực quốc tế. Nó chủ yếu là thỏa hiệp của các món ăn Bắc Ấn Độ.

Người ta thích công thức nấu ăn tương tự sản xuất Paratha, đặc biệt là vào bữa sáng, và các loại thực phẩm khác Punjabi như Roti làm từ bột ngô (Makki) với Sarson da Saag. Dal Makhani cũng là một món ăn nổi tiếng.

van-hoa-am-thuc-an-do-4

 • Chhattisgarh

Ẩm thực Chhattisgarh sử dụng nhiều loại thực phẩm không được tìm thấy trong phần còn lại của Ấn Độ, mặc dù thức ăn chủ yếu là lúa, giống như ở nhiều quốc gia. Nhiều người Chhattisgarhi uống rượu ủ từ hoa Mahuwa. Những người dân bộ tộc của vùng Bastar Chhattisgarh ăn bất cứ điều gì có sẵn: Nấm, sóc, dưa tre, rau tre,…

 • Delhi

Delhi đã từng là thủ đô của đế chế Mughal, và nó đã trở thành nơi sinh của ẩm thực Mughlai. Delhi được ghi nhận cho thức ăn đường phố của nó. Các Paranthewali Gali trong Chandani Chowk chỉ là một trong những địa danh của ẩm thực cho bánh mỳ cắt lát nhồi (Paranthas). Delhi có người từ các vùng khác nhau của Ấn Độ và do đó thành phố có các loại khác nhau của các truyền thống ăn món ăn của mình bị ảnh hưởng bởi từ các nền văn hóa khác nhau.

van-hoa-am-thuc-an-do-6

Ẩm thực Punjabi là phổ biến, do sự thống trị của các cộng đồng Punjabi. [38] Delhi món ăn thực sự là một hỗn hợp của các món ăn Ấn Độ khác nhau điều chỉnh theo cách độc đáo. Điều này thể hiện rõ trong các loại khác nhau của thức ăn đường phố có sẵn. Kababs, kachauri, chaat, kẹo Ấn Độ, kem Ấn Độ (thường được gọi là kulfi), và các mặt hàng thực phẩm thậm chí phương Tây như bánh mì và bánh được chuẩn bị trong một phong cách độc đáo để Delhi và là vô cùng phổ biến.

Còn rất nhiều vùng đất ở ấn độ mang phong vị truyền thống đặc sắc. vì thế, hãy chọn vé máy bay đi Ấn Độ để có thể khám phá tường tận những món ăn truyền thống của quốc gia giàu văn hóa và lịch sử này.13-06-2015, admin

contact vietnambooking

 • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (11 rating, 3 votes)
  Loading...

Điểm đến hấp dẫn

Hình ảnh

tiger air

ve may bay di bali

ve may bay di sydney

ve may bay di thai lan

Facebook